Kem và bánh, sự kết hợp tuyệt vời


Nhớ hồi năm ngoái mình host baking challenge kem bánh, hôm nay cuối tuần tự nhiên có hứng lôi cốt bánh gato cơ bản làm sẵn và kem cũng làm sắn trong ngăn đá tủ ra để làm mấy cái kem bánh.

Kem cookie and cream ăn hơi giống của Haagen Dazs heeheee.
200ml whipping cream
200ml sữa nguyên kem
100gr creamcheese nhiệt đọ phòng
100gr đường
2 lòng đỏ trứng
1 tbsp vanilla extractcreamcheese
4-5 cái bánh cookie chocolate Oreo nghiền vụn

Cách làm: đun sữa nhỏ lửa, trong khi đun thì dùng phới đánh riêng lòng đỏ trứng với đường cho tan, nhạt màu, đổ nửa sữa sôi lăm tăm vào, ngoáy đều rồi đổ lại vào nồi đun lại cho sôi lăm tăm mấp mé thành nồi là chín rồi. Tắn bếp, cho vanilla extract vào ngoáy tan

Dùng máy đánh mịn creamcheese với whipping cream, rồi trút vào nồi sữa, ngoáy cho hòa đều, đậy kín để tử lạnh cho đến khi hỗn hợp mát thì cho vào máy quay kem. Khi kem bắt đầu sệt lại thì rắc dần bánh quy nghiền Oreo vào. Kem xong thì cất hộp cho vào ngăn đá qua đêm.

Sử dụng bạt bánh gato cơ bản 2 trứng 60gr bột 60gr đường làm đế, không tẩm si-rô gì hết. Xẻ bánh càng mỏng càng tốt (khoảng <1cm), bánh dầy quá làm át mất vị kem, rồi dùng ring làm mousse xếp 1 lớp bánh mỏng dưới cùng, cho hết kem lên, rồi lại 1 lớp bánh mỏng trên cùng. Có thể trang trí như bánh gato với whipping chạy sò cho đẹp. Cất ngăn đá khi nào ăn mới lấy ra.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bánh Mỳ bơ tỏi với lá mùi tây

Bộ GD&ĐT Công Bố Đề Thi Minh Hoạ Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2017

Cách pha trà liton cam thảo nhãn nhục giải nhiệt cuộc sống