Breaking News

Bánh quy Bơ 4 hương vị Thiên nhiên

Món bánh quy vô cùng bắt mắt này hấp dẫn bất ai mới nhìn thấy chúng. Màu sắc sinh động, với nhiều hình dáng khác nhau, mà nguyên liệu hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên tốt cho sức khỏe. Cách làm thì vô cùng đơn giản đến những người mới bắt đầu làm bánh cũng có thể làm được. Các bạn thử làm xem có ai ngạc nhiên vì sự khéo tay của mình không nhé!


NGUYÊN LIỆU:
120g đường bột (icing)
115g bơ nhạt, nhiệt độ phòng
3 lòng đỏ trứng
1 nhúm nhỏ muối
220g bột mì đa dụng
5ml cà phê đậm đặc (có thể thay thế bằng 5g bột ca cao)
5g bột trà xanh
5ml mứt dâu
3ml vani lỏng

HƯỚNG DẪN:

Bước 1: Cho bơ và đường bột vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ sáng màu.


Bước 2: Thêm lòng đỏ trứng vào, đánh đều đến khi hòa quyện là được.



Bước 3: Cho bột mỳ đa dụng và muối rây mịn vào âu bơ. Dùng phới lồng trộn đều.


Bước 4: Chia bột thành 4 phần bằng nhau, cho café, bột trà xanh, mứt dâu và vani lần lượt vào từng phần. Vo tròn cho vào âu, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.


Bước 5: Cán bột dày khoảng 0,5cm, dùng khuôn cắt bánh quy cắt bánh theo hình dạng tùy thích.


Bước 6: Chuẩn bị khay đã lót sẵn giấy nến, xếp bột đã cắt vào khay.


Bước 7: Cho khay bánh vào nướng ở 180 độ C trong 12-14 phút, hay đến khi rìa bánh chuyển màu nâu là được. Bánh chín lấy ra để nguội hoàn toàn, bỏ vào hủ thủy tinh có lót lớp khăn giấy ở dưới để bảo quản cho bánh giòn lâu.


·        Chú ý: 
  1. Các bạn không nên thay thế đường bột bằng đường cát, bánh sẽ không được mịn và dễ bị bở trắng trên bề mặt.
  2. Khi lấy bột ra cán, các bạn để số bột còn lại vào tủ lạnh, chờ đến lượt.
Chúc các bạn thành công !











Bài đăng phổ biến