Bánh Mochi kem mát lạnh cực ngon

Hôm nay Web hướng dẫn làm bánh xin giới hiệu đến các bác hướng dẫn làm món bánh mchi thơm ngon nhất . Mochi là loại bánh lâu đời của Nhật Bản nấu từ bột nếp cùng với nhân đậu đỏ , được cần sữ dụng trong dịp 5 mới cùng với đang trân trọng đem đến sự may mắn và thịnh vượng . Đến nay bánh Mochi cũng được bán và ăn cả 5 rồi đấy teen . Điển hình là món bánh này đã đến Việt Nam các bạn được one thời gian và hiện bày bán rất nhiều ở các cửa hàng mini bánh trong trung tâm thương mại . Vì "dung nhan" của chiếc bánh quá đỗi siêu đáng yêu và dễ nhìn mắt nên teen nào cũng bị chúng hớp hồn , khó mà cưỡng lại được mỗi lần đi qua các gian hàng bánh .
Mochi là loại bánh lâu đời của Nhật Bản chế biến từ bột nếp cùng với nhân đậu đỏ , được cần dùng trong dịp 5 mới cùng với đáng quý đem lại sự may mắn và thịnh vượng . Đến nay bánh Mochi cũng được bán và ăn cả 5 rồi đấy teen . Điển hình là món bánh này đã đến Việt Nam bạn được 1 thời gian và hiện bày bán rất nhiều ở các tiệm tập hóa bánh trong trung tâm thương mại . Vì "dung nhan" của chiếc bánh quá đỗi đáng yêu và bắt mắt mắt nên teen nào cũng bị chúng hớp hồn , khó mà cưỡng lại được mỗi lần đi qua các gian hàng bánh .

Nhiều bác chắc sẽ nghĩ bánh mochi khó thực hiện lắm , tuy nhiên loại bánh này lại nấu ko khó tý nào cả . Hãy coi giới thiệu các bước làm món Mochi đậu đỏ sẽ rõ !

Chuẩn bị trước nguyên liệu cần có:


~ 150 gram đậu đỏ

- 100 gam bột nếp

- 20 gr đường cát kính

- 150 mililit nước

- Nước cốt dừa

- Bột năng

Cùng làm bánh Mochi thơm ngon


giai đoạn One:

Làm sạch đậu đỏ, nấu cho đến khi mềm mỏng cùng với một chút xíu nước. Đem 1/2 đậu đỏ đem xay, pha cùng với phần đậu nguyên còn lại.
Nối tiếp đó đem cả hỗn phù hợp với lên chảo, để lửa riu và trộn đều. Trong quá trình quấy thì bỏ cho vào 1 ít đường cát theo mong muốn mỗi người, cho tới khi ráo nước, đặc lại như mứt là được.

bước kế đó:

100g bột gạo nếp đem pha cùng với 20g đường cát và ít nước cốt dừa ~ nước lâu lâu cùng với nhau, khuấy đều tay sao đến hỗn hợp với dẻo, mịn.
Kế đó chúng mình đem bột hấp cách thủy cho đến 9.

sau cùng:

Bột 9 rùi đây, chúng mình mang ra để ngội hạn chế lại rồi rắc bột năng ra tấm trải cho đến khi khỏi dính.
Rót bột đã hấp 9 lên.

Rồi nhào hổn hợp nặn và chia thành các phần đều nhau.

tiếp đó:

Đập bẹt bột ra rùi chi nhân đậu đỏ vào chính giữa.

Khéo léo gói lại là các bạn có bánh măm măm rùi.

Nếu muốn bánh có màu khác, khi các bạn pha bột, chỉ cần vẩy vài giọt màu thực phẩm tùy khẩu vị vào là kết thúc.

Tip nước: Kinh nghiệm là ko nên cách làm vỏ bánh quá sớm nếu nhân bánh chưa sẵn sàng. Lớp áo bánh mochi khô tương đối nhanh nên nếu phải chờ one lúc mới bọc nhân bánh thì sẽ rất khó gập lớp áo bánh và gắn kết dính. Ngoài ra, lớp bên ngoài bánh nếu khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ làm nên rãnh nứt ngoài vỏ.

Mochi dâu tây cũng thơm ngon 1 nữa. Chúc các bồ nấu được bánh Mochi thật xinh nhé !!
Bột 9 rùi đây, bạn mang ra để ngội bớt đi rồi rắc bột năng ra tấm trải đến khỏi dính.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bánh Mỳ bơ tỏi với lá mùi tây

Bộ GD&ĐT Công Bố Đề Thi Minh Hoạ Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2017

Cách pha trà liton cam thảo nhãn nhục giải nhiệt cuộc sống