Breaking News

Tự làm snack khoai tây tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm khoai tây lắc giòn tan

Mình rất thích ăn snack khoai tây, nhưng mua loại chế biến sẵn rất mắc, nhiều khi còn không biết có đảm bảo vệ sinh không. Vì thế mình hay tự làm ở nhà, vừa được ăn ngon mà còn có thể chiêu đãi gia đình thành quả của mình nữa. Tuy hơi mất thời gian, nhưng kết quả sẽ không làm mọi người thất vọng đâu^^. 
Hôm nay mình sẽ post một bài hướng dẫn mọi người cách làm snack khoai tây giòn tan và đậm đà như mua loại chế biến sẵn nhé.

Nguyên liệu
- 3 củ khoai tây cỡ vừa
- 50g bột năng
- 100g bột phô mai, 5 - 10g bột ớt hoặc bột gia vị loại bạn thích
Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi rửa qua nước 2 lần thật kĩ đến khi nước trong.

Thái khoai thật mỏng và thấm nước

Đun sôi một nồi nước, cho khoai vào chần 30 giây rồi ngay lập tức vớt ra chậu nước lạnh ngâm 10 phút thì đổ bỏ nước, rải khoai ra rá hay rổ thưa mắt để cho ráo. Bạn có thể để khoai ra chỗ thoáng gió cho khoai nhanh ráo hoặc dùng giấy thấm khoai cho nhanh.
Khoai tây ngâm trong nước muối

- Cho khoai vào thố, rây bột vào thố khoai rồi xóc đều cho khoai được phủ đều bột.
Đun nóng chảo dầu, cho khoai vào chiên với lửa vừa, vừa chiên vừa lấy đũa đảo nhẹ nhàng để tránh làm khoai bị vỡ. Khi khoai trở màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn vớt ra để ráo dầu, sau đó xóc bột phô mai cùng bột ớt vào khoai tây là xong.
Ứơp gia vị cho chính xác

Cách chiên khoai tây
Thành quả đây!!!!!!!

Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng!.

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Bài đăng phổ biến