Cách nấu chè kê dẻo thơm
Mình vẫn nhớ hồi nhỏ mỗi lần bà nội gửi vào ít hạt kê, mẹ mình hay nấu vài bát chè kê nóng để cả nhà cùng ăn. Vị ngọt bùi của chè kê lúc ấy khó lẫn đi đâu được, bay giờ dù không được ăn nữa nhưng mình vẫn muốn sưu tầm lại một vài công thức đặc biệt để sau này có dịp nhất định sẽ dùng tới.
Nguyên liệu
- 200g hạt kê
- 300g đậu xanh
- 200g đường phèn
Cách làm
- Đậu xanh và hạt kê cho vào nước ngâm khoảng 3 tiếng cho nở. Nhớ ngâm riêng nhé.
- Đãi sạch, đặc biệt hạt kê rất sạn, bạn nhớ rửa thật sạch.
- Đậu vớt ra bỏ vào nồi, thêm 1 ít muối, ninh nhừ.
- Đậu chín thì dùng thìa đánh tan, hoặc xay nhuyễn.
- Đổ 1 lít nước cho kê và đậu xanh vào chung, nấu cho nhừ.
- Thêm đường phèn để chè có vị ngọt mát.
Như vậy là món chè kê đã hoàn thành rồi đó, cực kì đơn giản phải không!
Chúc các bạn thành công với món ăn rất dẽ làm này.