Biến tấu đơn giản cùng với bánh pudding sữa đậu nành mềm mại
Sữa đậu nành là 1 thứ thức uống ngon - bổ - rẻ và được phần lớn các gia đình Việt Nam ưa dùng. Hôm nay 1001congthuclambanh.blogspot.com sẽ cùng với các bạn học làm pudding sữa đậu nành mềm mại - 1 cách lợi dụng sữa đậu nành quá ư rất kĩ lưỡng nha !
- 300 mililit sữa đậu nành.
- 15 gam đường cát.
- 130 g kem tươi (whipping cream).
- 7.5 lá gelatin.
- Một chút mật ong.
- Bát.
- Nồi.
- Rây lọc.
- Thìa.
- Ly.
Phương thức 1:
- Ngâm tôm lá gelatin vào trong nước lạnh khoảng chừng 15 'p cho lá nở mềm mỏng.
Quá trình 2:
– Đặt 1 cái nồi lên phía trên bếp, cho sữa đậu nành và đường trắng vào đun nóng, quấy sữa thường xuyên để đường tan hết. Khi thấy sữa nóng lên trên (chứ không sôi) thì đóng bếp.
Quá trình 3:
- Lá gelatin đã ngâm tôm cho nở mềm thì vớt ra, vắt sơ cho hết nước rồi thêm nồi sữa, trộn đều tay cho lá gelatin biến mất hết.
Quá trình 4:
- Cho thêm vào 1 ít kem tươi vào nồi sữa, quấy thật đều.
Quá trình 5:
- Lọc hỗn hợp sữa bằng 1 cái rây để hỗn hợp pudding thật nhuyễn màng.
- Sau đấy rót vào từng ly đã chuẩn bị trước sẵn rồi đặt vào trong tủ mát cho đến khi thấy pudding đông cứng lại là có thể lấy ra nhâm nhi!
Lưu tâm: khi rót hỗn hợp pudding vào ly, nếu các bạn thấy có bong bóng hơi nhỏ nổi lên trên cùng thì dùng khăn giấy khô hay khăn sạch gạt bỏ những bong bóng đó đi nhé !
Mục đích ăn, các bạn hãy cho thêm 1 ít mật ong lên phía trên pudding thì mùi vị sẽ hết ý hơn đấy!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với cách học làm bánh pudding sữa đậu nành mềm dẻo mại này nha!
Thành phần bạn cần có làm pudding sữa đậu nành :
- 300 mililit sữa đậu nành.
- 15 gam đường cát.
- 130 g kem tươi (whipping cream).
- 7.5 lá gelatin.
- Một chút mật ong.
Các dụng cụ làm pudding :
- Bát.
- Nồi.
- Rây lọc.
- Thìa.
- Ly.
Các bước thực hiện pudding sữa đậu nành mềm mại :
Phương thức 1:
- Ngâm tôm lá gelatin vào trong nước lạnh khoảng chừng 15 'p cho lá nở mềm mỏng.
Quá trình 2:
– Đặt 1 cái nồi lên phía trên bếp, cho sữa đậu nành và đường trắng vào đun nóng, quấy sữa thường xuyên để đường tan hết. Khi thấy sữa nóng lên trên (chứ không sôi) thì đóng bếp.
Quá trình 3:
- Lá gelatin đã ngâm tôm cho nở mềm thì vớt ra, vắt sơ cho hết nước rồi thêm nồi sữa, trộn đều tay cho lá gelatin biến mất hết.
Quá trình 4:
- Cho thêm vào 1 ít kem tươi vào nồi sữa, quấy thật đều.
Quá trình 5:
- Lọc hỗn hợp sữa bằng 1 cái rây để hỗn hợp pudding thật nhuyễn màng.
- Sau đấy rót vào từng ly đã chuẩn bị trước sẵn rồi đặt vào trong tủ mát cho đến khi thấy pudding đông cứng lại là có thể lấy ra nhâm nhi!
Lưu tâm: khi rót hỗn hợp pudding vào ly, nếu các bạn thấy có bong bóng hơi nhỏ nổi lên trên cùng thì dùng khăn giấy khô hay khăn sạch gạt bỏ những bong bóng đó đi nhé !
Mục đích ăn, các bạn hãy cho thêm 1 ít mật ong lên phía trên pudding thì mùi vị sẽ hết ý hơn đấy!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với cách học làm bánh pudding sữa đậu nành mềm dẻo mại này nha!