Breaking News

Đổi vị với món gà hấp muối

Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.

Nguyên liệu:

  • - 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg
  • - Giấy bạc
  • - Muối hột
  • - Sả
  • - Lá chanh

Đổi vị với món gà hấp muối
Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon.

Cách làm gà hấp muối:

  • - Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.
  • - Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.
  • - Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.
  • - Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.
  • - Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

Đổi vị với món gà hấp muối
Lót một lớp sả và lá chanh lên trên lớp muối.
- Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối, tránh bị mặn.
- Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh.
Đổi vị với món gà hấp muối
Cho gà vào nồi, chú ý không để gà tiếp xúc với lớp muối.
- Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.
- Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.
Đổi vị với món gà hấp muối
Phủ thêm một lớp sả và lá chanh lên trên, cho gà có mùi thơm đều.
- Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.
- Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

Bài đăng phổ biến