Breaking News

Bánh Lưỡi mèo Hạnh nhân

Những mẻ bánh lưỡi mèo mỏng, giòn tan và thơm phức mà mỗi lần mình làm xong thì không để được quá 3 ngày vì ai ăn thử rồi cũng muốn thêm cái nữa, cái nữa. Mình cũng quá mê món này vì nó quá xinh xắn và thơm ngon, giòn lâu, tiện lợi, lâu lâu buồn miệng thì nhón một cái, đi cà phê thì có thể đem theo mời bạn bè, và làm quà tặng cũng rất ấn tượng nữa.  
Đặc biệt là bánh lưỡi mèo nguyên liệu rất đơn giản, rẻ và dễ làm, những ai chưa từng làm bánh cũng có thể làm được một mẻ bánh lưỡi mèo ngon lành. Nhưng bạn cần phải khéo léo một chút khi bắt bánh để có được những chiếc bánh đều tăm tắp khi ra lò nhé!

NGUYÊN LIỆU:
  • 130g bột mì đa dụng
  • 120g bơ nhạt, nhiệt độ phòng
  • 120g đường cát
  • 3 lòng trắng trứng
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 30g hạnh nhân cắt lát
  • 1tsb (1 thìa cafe) vani lỏng
  • 3g bột trà xanh
  • 5g bột cacao


HƯỚNG DẪN:

Bước 1: Cho bơ và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp khoảng 5 phút hay đến khi bơ sáng màu và đường tan.


Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng phới dẹt trộn đều. Lúc này hỗn hợp sẽ lợn cợn nhưng hoàn toàn không sao các bạn nhé!



Bước 3: Thêm bột mì vào âu, trộn đến khi hỗn hợp quyện đều.


Bước 4: Chia bột thành 3 phần bằng nhau. Thêm 2ml vani lỏng, 3g bột trà xanh và 5g bột cacao vào từng phần.


Bước 5: Chuẩn bị khay đã lót sẵn giấy nướng. Cho bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi khoảng 1cm.


Bước 6: Bắt bánh lên khay, mỗi chiếc dài khoảng 5-6cm , khoảng cách giữa 2 bánh là 3cm. Xếp 2 lát hạnh nhân lên mỗi mặt bánh. 


Bước 7: Cho khay bột vào lò ở 200 độ C, nướng trong vòng 10-11 phút, khi rìa bánh có màu nâu nhạt thì nhanh tay lấy ra khỏi lò. Khi mới lấy ra khỏi lò thì bánh có vẻ mềm nhưng để nguội vài phút ở nhiệt độ phòng bánh sẽ cứng giòn ngay đó!
Khi bánh nguội các bạn lập tức cất bánh vào hộp kín để bánh được giòn lâu nhé!



Chúc các bạn thành công !



Bài đăng phổ biến