Breaking News

Cherry Chocolate Cake

Tình yêu không phải là thứ để chia sẻ, càng không phải là điều có thể giữ được trong tay, nhưng nó luôn ở lại trong tim cho dù ta không muốn. 
Tình yêu là thế, không thể điều khiển được. Ngàn vạn lần dù ta có muốn níu kéo, thì nhất định cũng không ở lại. Ngàn vạn lần dù ta có muốn quên đi, thì nỗi nhớ cũng không chịu rời bỏ ta mà đi.
Điều duy nhất chúng ta có thể làm, hãy yêu đi, và hãy đau đi.
...........Tháng Sáu rồi, chúng ta quen nhau vào một ngày Chiều mưa tháng Sáu, và xa nhau vào một ngày em chẳng muốn gọi tên.

C H E R RY  C H O C O L A T E  C A K E _ món bánh xen lẫn vị ngọt và vị đắng, thơm nồng, dễ dàng gây nghiện cho bất kỳ ai. Giống như những kẻ đã từng sống trong tình yêu vậy, dù hạnh phúc hay đau khổ thì vẫn mãi không ngừng yêu, và sẽ tiếp tục yêu cho đến khi trái tim ngừng đập...



NGUYÊN LIỆU:
Công thức cho 2 lớp bánh, 10 người ăn
(Các bạn làm 1 lớp có thể chia đôi công thức, bánh khá nhiều nên bạn có thể chỉ làm 1 lớp)
  • 340 g bơ, nhiệt độ phòng
  • 70g  cacao (và một ít để rắc chống dính khuôn)
  • 125 ml nước sôi 
  • 300g đường 
  • 420g chén bột 
  • 1 tsp baking soda
  • 1 tsp vanilla 
  • 4 quả trứng lớn, khuấy nhẹ 
  • 1/2 tsp muối 
  • 250 ml sữa tươi
Trang trí:
  • 500 ml whipping cream
  • 20-30g đường bột 
  • 300g Cherry  (hoặc trái cây tùy thích)

CHUẨN BỊ:
-          Khay tròn 20cm
-     Chống dính khuôn:Láng bơ xung quanh thành khuôn và đáy khuôn, rắc một ít bột cacao vào đáy khuôn lắc đều, vỗ cho rớt hết bột thừa, lót giấy nến xung quanh thành khuôn.
-          Làm nóng lò 170 độ C trước khi nướng 15p

CÁCH LÀM:
Bước 1: Rây bột cacao vào tô, cho nước sôi vào, khuấy đều, tiếp tục cho sữa vào khuấy hòa tan, để qua một bên.(hỗn hợp A)


Bước 2: Trong một âu khác, đánh bơ mềm, sau đó cho đường vào từ từ và đánh đến khi bơ có màu vàng nhạt, khoảng 3-5p. Cho vanilla và từng ít một trứng vào đánh đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.(hỗn hợp B)


Bước 3: Trong một âu khác, rây bột mì, muối, baking soda vào trộn đều.(hỗn hợp C)


Bước 4: Cho hỗn hợp A vào hỗn hợp B, dùng phới lồng trộn đều, nhẹ, không trộn lâu. Sau đó rây từ từ 1/3 hỗn hợp C  vào, dùng phới trộn đều hòa quyện, từ từ cho tới khi hết bột, không trộn quá lâu.


Bước 5: Chia bột  vào 2 khuôn với 2 phần bằng nhau, cho và lò nướng ở 170 độ C trong 40 – 50p, thử bằng cách xiên que tăm vào thấy không dính tăm là được.
*Lưu ý: Các bạn không làm 2 khuôn thì có thể chia bột làm 2 phần và nướng từng cái. Nướng xong bánh này thì mới trộn bột và nướng cái khác nhé, chứ không được trộn sẵn bột vì sẽ bị vỡ hết bóng khí và bánh không nở được đâu.


Bước 6: Để bánh trong khuôn khoảng 10p cho bánh nguội thì lấy bánh ra, bánh nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh làm mát.
Bước 7: Trang trí:
Đánh whipping cream với đường bột, bánh mát lấy bánh ra và trét kem lên mặt bánh, đặt cherry lên.
Giữ mát trong tủ lạnh và thưởng thức!
Các bạn xem cách đánh kem tươi ở đây nhé!
https://www.youtube.com/watch?v=Zbh9rLHGq7E

* BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG:
- Luôn phải rây bột.
- Làm nóng lò trước khi nướng 15p, bánh nướng ở 170 độ C thì lò cần thời gian để đạt tới nhiệt độ đó.
- Trứng, bơ, sữa cần được lấy ra khỏi tủ lạnh và để về nhiệt độ phòng.
- Phải trộn hỗn hợp theo thứ tự như hướng dẫn, không được thay đổi vì có thể sẽ làm bột bết lại và không hòa quyện được.
- Đánh bông bơ với đường không được ít hơn 3 phút.
- Không mở lò nhiều lần

Bánh này hợp với các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, họp mặt,....Làm nhanh, trang trí đơn giàn nhưng rất ...hoành tráng và sinh động :D !
Chúc các bạn thành công nhé!








Bài đăng phổ biến