Breaking News

Bánh cay - xuýt xoa cho mùa đông nồng ấm

Bánh cay có lẽ đã quá quen thuộc với tuổi thơ của mọi người, là mùi hương ngất ngây của những chiếc xe đẩy mỗi lần chạy xe ngang qua, nóng hổi xuýt xoa lúc ăn cùng lũ bạn giờ tan trường. Vậy hãy thử làm những cái bánh cay này chiêu đãi bạn bè và cùng ôn lại chuyện xưa cũ nhé.

Cách làm bánh cay

Nguyên liệu
-1 kg khoai mì
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- Một ít hành lá, cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bột năng
- Dầu ăn
Cách làm
- Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.

Củ sắn

- Nếu có dụng cụ bào bạn có thể dùng bào mịn củ sắn, còn nếu không bạn dùng duôi nạo sắn thành sợi.

Sắn mài mịn

- Sau đó cho sắn vào máy xay xay nhuyễn, vắt bớt nước.


- Cho sắn vào bát, thêm hành lá, ớt, đường, bột nêm, 1 nhúm muối nhỏ, 1 thìa canh bột năng trộn thật đều. Nếu thấy sắn sau khi trộn vẫn còn khô thì bạn có thể thêm chút nước, còn nếu thấy ướt thì hãy thêm bột năng đến khi có thể dùng tay nắm sắn thành những viên nhỏ là được.

Nêm nếm gia vị vừa ăn

Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.

Chiên vàng

Sau đó vớt ra giấy thấm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.

Vớt ra thấm bớt dầu thừa

Lấy  bánh cay ra đĩa, dùng nóng.

Thành phẩm là món bánh cay cực ngon

Chúc các bạn thành công với món bánh này!

Bài đăng phổ biến