Breaking News

Cách làm bánh quy bơ chocolate chip

Làm bánh quy chocola chip cực dễ
Bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh quy bơ giòn tan, thơm lừng mùi bơ quyện với chút đăng đắng của chocolate. Rất phù hợp để nhâm nhi cùng tách trà nóng trong những buổi hàn huyên với gia đình hay bạn bè đấy.

Nguyên liệu

- 150g bột mỳ đa dụng- 1/2 thìa cafe muối nở - baking soda
- 1 thìa café bột bắp
- 1 nhúm nhỏ muối
- 85g bơ đun chảy để nguội
- 70g đường vàng
- 50g đường cát
- 1 quả trứng lớn
- 3ml vani lỏng
- 150g chocolate chip
Chuân bị nguyên liệu trước khi làm bánh

Cách làm

- Cho bơ vào lò quay chảy.

Đun chảy bơ trong lò vi sóng

- Khi bơ đã nguội hẳn thì cho vào âu trộn với đường. Dùng máy đánh trứng đánh khoảng 1 phút, đến khi bơ sáng màu thì cho trứng và vani vào đánh hòa quyện.

Hướng dẫn trộn bột

- Tiếp đến rây hỗn hợp bột mỳ đa dụng và muối nở vào âu bơ, trộn vừa phải đến khi không thấy bột trắng nữa thì cho chocolate chip vào âu và dùng phới trộn bằng kĩ thuật fold. Cho bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Các bước cuối cùng cho mẻ bánh

- Vo bột thành hình tròn nhỏ rồi bẻ đôi cho bột tơi ra. Đặt bột xuống khay đã lót sẵn giấy nến, chạm nhẹ vào cạnh cho viên bột tròn trịa. Cuối cùng cho khay vào lò nướng ở 160 độ C trong khoảng 12-14 phút. Bánh chín thì lập tức lấy ra ngoài để nguội hoàn toàn trên rack.

Thành phẩm: bánh màu nâu vàng đẹp mắt

Nếu muốn dùng lâu bạn có thể bỏ vào lọ đậy kín nắp để bánh luôn được giòn nhé.
Chúc các bạn thành công!

Bài đăng phổ biến